Sửa Lỗi Không Lưu Được File Host trên Window 7,10,11 Chi Tiết

Khi sử dụng máy tính, mọi người thường ít để ý đến file hosts trên máy tính, tuy nhiên khi bị chặn truy cập vào một số trang web hoặc muốn chặn truy cập đến một số trang web khác trên máy tính, các bạn có thể tìm cách khắc phục trên mạng và phát hiện rằng một trong những cách đó là chỉnh sửa file hosts. Tuy nhiên, trong quá trình chỉnh sửa, các bạn có thể gặp phải vấn đề không save được file host. Vì vậy, bài viết sau sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi này trên hệ điều hành Windows 7, 10, 11 đơn giản nhất.
File Host là gì?
File Host là một tập tin cấu hình trên hệ điều hành Windows (và một số hệ điều hành khác), chứa danh sách các tên miền và địa chỉ IP tương ứng của các máy chủ.
Khi một ứng dụng truy cập vào một tên miền, hệ điều hành sẽ tra cứu trong File Host để xác định địa chỉ IP tương ứng của máy chủ. Nếu tên miền đã được liên kết với một địa chỉ IP trong File Host, thì hệ điều hành sẽ sử dụng địa chỉ IP đó thay vì tra cứu DNS để xác định địa chỉ IP.

Không save được File Host Do đâu?

Có nhiều lý do khiến file hosting không lưu được, một số nguyên nhân phổ biến nhất bao gồm:
 • Quyền truy cập bị hạn chế: Nếu bạn đang cố gắng lưu File Host trong một thư mục hoặc ổ đĩa mà bạn không có quyền truy cập, bạn sẽ không thể lưu được tập tin này.
 • Tập tin đang được sử dụng bởi một ứng dụng khác: Nếu File Host đang được mở hoặc sử dụng bởi một ứng dụng khác, bạn sẽ không thể lưu được tập tin này cho đến khi ứng dụng đó đã đóng hoàn toàn.
 • Tập tin bị hỏng hoặc bị nhiễm virus: Nếu File Host bị hỏng hoặc bị nhiễm virus, bạn có thể không thể lưu được tập tin này. Trong trường hợp này, bạn nên chạy một ứng dụng kiểm tra virus hoặc sửa chữa tập tin để khắc phục vấn đề.
 • Dung lượng ổ đĩa không đủ: Nếu ổ đĩa của bạn không đủ dung lượng để lưu File Host, bạn sẽ không thể lưu được tập tin này.
Hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file host trên Window 7,10,11

Hướng dẫn sửa lỗi không save được file host trên Window 10, 11

Cách 1:

Truy cập vào file hosts theo đường dẫn đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc, sau đó click chuột phải vào file hosts và chọn Properties.
Sửa Lỗi Không Lưu Được File Host
 • Khi bảng hosts Properties hiện lên, chọn mục Security. Tìm đến Users và chọn Edit.
sửa lỗi không save được file host trên Window 7,10,11
 • Tiếp theo, trong bảng permissions for hosts, Tích Full control rồi nhấn OK để lưu lại. Sau đó, bạn có thể mở file hosts của mình và chỉnh sửa, lưu lại như bình thường.
Sửa Lỗi Không Lưu Được File Host

Cách 2

 • Tìm Notepad trên thanh công cụ tìm kiếm của window, sau đó mở file với quyền administrator.
sửa lỗi không save được file host trên Window 7,10,11
 • Chọn mục File, click vào Open… hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl + O. Sau đó nhập vào đường dẫn C:\Windows\System32\Drivers\etc\ và chọn All Files để tìm file hosts.
sửa lỗi không save được file host trên Window 7,10,11
 • Với cách này, bạn có thể tùy chỉnh file hosts tùy ý và lưu lại mà không gặp phải lỗi You don’t have permission to save in this location. Contact the administrator to obtain permission.

Cách 3

Thường thì hầu hết các file đều được đặt ở chế độ Read-only, nếu file đang ở trạng thái này, file hosting sẽ không chỉnh sửa được. Để khắc phục, bạn cần thay đổi thuộc tính của file bằng cách thực hiện các bước sau đây:
 • Đầu tiên bạn click chuột phải vào File Host rồi chọn Properties
 • Bảng Properties xuất hiệ tìm mục Attributes, nếu thuộc tính Read – only có dấu tích thì bỏ chọn và nhấn OK để hoàn thành.
sửa lỗi không save được file host trên Window 7,10,11

Cách 4

Cách 4 - Download phần mềm Notepad ++ theo đường link sau: Downloads | Notepad++.
 • Sau đó Click chuột phải vào File Host, chọn Edit with notepad++.
Sửa Lỗi Không Lưu Được File Host
 • Từ đây bạn có thể chỉnh sửa hoặc thêm File Host mà không gặp phải lỗi không lưu được file.

Kết Luận

Bài viết đã cung cấp 4 cách khắc phục lỗi không lưu được file hosts trên Windows. Các bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách giải quyết phù hợp nhất với mình để khắc phục vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!