Hotjar là gì? Ưu Nhược Điểm và Cách Cài Đặt Hotjar trên Website

Hotjar là gì? Ưu nhược điểm của Hotjar là gì? Cài đặt Hotjar như thế nào? Đây được xem là ứng dụng hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Nếu bạn đang quan tâm nó, hãy đọc ngay bài viết này ngay sau đây nhé!

Hotjar là gì?

Hotjar là dịch vụ trực tuyến cho phép theo dõi cách người dùng truy cập và tương tác trên trang của bạn. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm người dùng, xem chi tiết về trải nghiệm thực tế của họ khi truy cập website. Từ đó tìm ra giải pháp cải thiện, tối ưu website cũng như sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Hotjar là gì? Ưu Nhược Điểm và Cách Cài Đặt Hotjar trên Website
Hotjar là gì?

Dịch vụ này cung cấp nhiều công cụ, tính năng hữu ích để bạn thu thập dữ liệu hành vi người dùng, nắm bắt thông tin người dùng như thu thập dữ liệu trực quan, khảo sát và phản hồi, bản đồ, đưa ra các dạng phân tích,…Hotjar thường được các chuyên gia, nhà phát triển web hoặc chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để nâng cao hiệu suất hoạt động trực tuyến doanh nghiệp.

Cách thức hoạt động của Hotjar là gì?

Hotjar hoạt động bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu về cách mà người dùng tương tác với trang web của bạn. Dưới đây là cách Hotjar hoạt động cơ bản:

  • Cài đặt mã theo dõi: Để sử dụng Hotjar, bạn cần cài một đoạn mã HTML theo dõi trên trang web của mình. Mã này có tác dụng theo dõi dữ liệu về hoạt động của người dùng.
  • Thu thập dữ liệu: Sau khi gắn mã theo dõi thành công trên website, Hotjar sẽ bắt đầu làm việc, thu thập thông tin về hành vi người dùng trên trang. Nó bao gồm cách người dùng di chuyển, nhấp chuột, cuộn trang và thời gian ở lại và cả việc nhập liệu vào mẫu.
  • Tạo các bản ghi video: Hotjar còn có khả năng ghi lại video cách người dùng tương tác với website, bạn có thể xem video này để thấy được trải nghiệm người dùng, xe họ đang làm gì.
  • Tạo bản đồ nhiệt độ: Với những dữ liệu thu thập được, Hotjar sẽ tạo ra các bản đồ nhiệt độ, cho thấy khu vực người dùng thường xem hoặc tương tác nhiều nhất.
  • Khảo sát và phản hồi: Bạn có thể tạo các cuộc khảo sát và biểu đồ phản hồi để thu thập ý kiến từ người dùng. Hotjar sẽ ghi lại các câu trả lời và phản hồi của người dùng.
  • Phân tích dữ liệu: Dịch vụ này cung cấp các công cụ phân tích để bạn hiểu rõ hơn về hành vi người dùng. Bạn có thể xem báo cáo, biểu đồ, số liệu thống kê để tìm hiểu hành vi người dùng. Từ đó đưa ra các quyết định tối ưu nhất cho website của mình.
  • Tối ưu hóa trang web: Dựa trên nguồn thông tin hữu ích từ hotjar, bạn có thể tiến hành nghiên cứu cải tiến trang web để tăng trải nghiệm người dùng, tối ưu chuyển đổi, gia tăng doanh thu.

Có nên sử dụng Hotjar không?

Quyết định có nên sử dụng Hotjar không bạn cần dựa trên nhu cầu thực tế của mình cũng như mục tiêu hoạt động của trang web. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số ưu điểm – hạn chế trước khi xem xét có nên sử dụng Hotjar hay không nhé!

Hiểu rõ khách hàng của mình: Thông qua Hotjar, giúp bạn có cái nhìn chi tiết về cách người dùng tương tác với trang web, hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ và có phương án cải thiện trải nghiệm người dùng.

Tính năng chính của Hotjar
Có nên sử dụng Hotjar không?

Tối ưu hóa trang web: Dựa trên số liệu, báo cáo mà Hotjar cung cấp, bạn có thể xác định được các vấn đề mà người dùng đang gặp phải trên trang và tối ưu nó. Gia tăng sự chuyển đổi, cải thiện hiệu suất hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp.

Thu thập ý kiến khách quan từ người dùng: Thông qua các cuộc khảo sát lấy ý kiến người dùng, các biểu đồ phản hồi của Hotjar, bạn sẽ có được nhiều phản hồi hữu ích, giúp bạn biết được các vấn đề và có phương án điều chỉnh dựa trên những phản hồi có ích đó.

Tạo báo cáo và số liệu thống kê: Hotjar cung cấp các công cụ phân tích mạnh mẽ để bạn tạo ra các báo cáo, số liệu thống kê về hiệu suất website. Giúp theo dõi tiến độ và đo lường các mục tiêu kinh doanh.

Kiểm tra A/B: Dịch vụ Hotjar tích hợp với nhiều công cụ kiểm tra A/B, cho phép thực hiện các thử nghiệm để xem xét sự thay đổi trang và cách nó ảnh hưởng đến người dùng.

Bảo mật dữ liệu: Hotjar cam kết bảo mật dữ liệu, tuân thủ các tiêu chuẩn về bảo mật, dữ liệu được dùng ẩn danh, được mã hóa, đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, dịch vụ nào cũng có hạn chế của nó và Hotjar cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

  • Hotjar tiêu tốn dung lượng của website nên nếu website của bạn có lượng lớn người dùng truy cập, bạn sẽ phải tăng chi phí dịch vụ máy chủ server hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất website.
  • Để cài đặt, cấu hình và sử dụng hotjar, bạn cần có kiến thức và nguồn lực nhất định thì mới tối ưu được.
  • Bản miễn phí của Hotjar giới hạn về tính năng so với bản trả phí. Và bản trả phí đôi khi không hỗ trợ nếu bạn đang sử dụng công cụ theo dõi khác.

Mặc dù còn một vài hạn chế nhưng dịch vụ Hotjar vẫn là cách hữu ích nếu bạn đang có mong muốn cải thiện trải nghiệm người dùng, tối ưu hóa trang web của mình.

Hướng dẫn cài đặt Hotjar trên Website nhanh chóng

Để cài đặt và sử dụng Hotjar trên trang web, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký và tạo tài khoản Hotjar

Truy cập trang Hotjar theo link sau: hotjar.com => Nhấn vào nút Get Started for Free hoặc Start free Hotjar with Emai hoặc đăng nhập theo tài khoản Google đang dùng để đăng ký.

Dang Ky Hotjar
Cài đặt Hotjar

Điền thông tin theo form và nhấn Sign UP để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tạo dự án và trang web

Sau khi đăng ký thành công, đăng nhập tài khoản bạn sẽ thấy trang quản trị dịch vụ của Hotjar. Để sử dụng, bạn cần tạo một dự án và thêm trang web bạn muốn theo dõi.

Trong này, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm website, nhập url trang web bạn muốn theo dõi => nhấp vào Create Site.

Cài đặt Hotjar
Cài đặt Hotjar

Bước 3: Cài đặt mã theo dõi:

Khi trang web đã được thêm vào dự án thành công, bạn sẽ được cấp một mã theo dõi. Mã này ở dạng HTML, bạn cần thêm mã này vào trang web của mình để dịch vụ Hotjar thu thập thập dữ liệu.

Tiến hành Copy và paste vào trang web ở phần trong thẻ Head của trang web.

Lúc này, mã theo dõi đã bắt đầu làm việc, thu thập hành vi người dùng trên trang, bạn có thể khám phá những tính năng thông minh của Hotjar ngay từ bây giờ.

Câu hỏi thường gặp của người dùng về Hotjar

Hotjar có hỗ trợ việc theo dõi đối thủ hoặc website khác không?

Để Hotjar hoạt động thì bạn cần có mã theo dõi gắn trên website, phụ trách theo dõi một website quản trị. Cho nên nó không phải là một công cụ chuyên để theo dõi đối thủ hoặc web khác. Để theo dõi đối thủ hoặc website khác bạn có thể sử dụng các công cụ đo lường như SEMrush, Ahrefs,…

Hotjar có bảo mật dữ liệu của người dùng không?

Hotjar rất coi trọng vấn đề bảo mật dữ liệu của người dùng và đã áp dụng nhiều biện pháp để bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Điển hình như:

Dữ liệu ẩn danh: Hotjar thu thập dữ liệu về tương tác của người dùng trên web một cách ẩn danh. Có nghĩa là Hotjar không lưu trữ thông tin cá nhân của người dùng.

Chế độ ẩn danh: Hotjar cung cấp chế độ ẩn danh cho phép bạn ẩn các phần tử nhạy cảm trên trang web khỏi bản ghi và bản đồ nhiệt. Điều này giúp đảm bảo các dữ liệu nhạy cảm không bị ghi lại.

Lựa chọn không theo dõi: Hotjar tuân thủ tùy chọn “Do Not Track” trong trình duyệt của người dùng. Nếu người dùng đã chọn không được theo dõi, Hotjar sẽ ngừng thu thập dữ liệu từ họ.

Bảo mật kỹ thuật: Hotjar sử dụng các biện pháp bảo mật kỹ thuật như mã hóa dữ liệu, bảo vệ truy cập và kiểm soát quyền truy cập để đảm bảo an toàn cho dữ liệu.

Chính sách bảo mật: Hotjar có chính sách bảo mật chi tiết mô tả cách họ xử lý và bảo vệ dữ liệu người dùng. Bạn nên đọc và hiểu rõ nó trước khi sử dụng dịch vụ.

Tuy nhiên, để bảo mật tối đa cho dữ liệu người dùng, bạn cần tuân thủ các quy định về bảo mật và quyền riêng tư khi sử dụng Hotjar hoặc bất kỳ công cụ nào khác để thu thập dữ liệu từ người dùng trên trang web của bạn.

Hotjar miễn phí hay phải trả phí?

Hotjar cung cấp cả bản miễn phí và bản trả phí. Chi tiết về từng phiên bản của Hotjar:

Hotjar Miễn Phí: Cung cấp một số tính năng cơ bản để bạn có thể bắt đầu theo dõi và phân tích tương tác của người dùng trên trang web. Bao gồm đồ nhiệt cơ bản, phiên làm việc giới hạn và khảo sát cơ bản. Đây là cách hiệu quả nếu bạn muốn thử nghiệm dịch vụ hoặc khi bạn muốn theo dõi với trang web có lượng truy cập thấp.

Hotjar là gì? Ưu Nhược Điểm và Cách Cài Đặt Hotjar trên Website
Hotjar miễn phí hay phải trả phí?

Hotjar Trả Phí: Gói này cung cấp nhiều tính năng mở rộng và tùy chọn cao cấp hơn. Bao gồm số lượng bản đồ nhiệt lớn hơn, số lượng phiên làm việc không giới hạn, tích hợp hộp thoại phản hồi, tích hợp tính năng xem phân tích funnels và nhiều tính năng bảo mật và quản lý dự án hơn. Gói trả phí sẽ có chu kỳ thanh toán theo tháng hoặc theo năm tùy theo nhu cầu của bạn.

Hotjar có tích hợp với các công cụ phân tích web khác không?

Để tối ưu được quá trình phân tích và sử dụng dữ liệu người dùng, bạn có thể tích hợp thêm các công cụ phân tích web hữu ích khác cùng với Hotjar như: Google Analytics, Hubspot,…

Google Analytics: Tích hợp Hotjar với Google Analytics để kết hợp dữ liệu phân tích từ cả hai dịch vụ. Giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về cách người dùng tương tác trên trang web của bạn.

Hotjar là gì? Ưu Nhược Điểm và Cách Cài Đặt Hotjar trên Website
Hotjar có tích hợp với các công cụ phân tích web khác không?

HubSpot: Tích hợp với HubSpot để bạn có thể kết nối dữ liệu thu thập từ Hotjar với các công cụ tiếp thị và quản lý mối quan hệ khách hàng của HubSpot.

Optimizely: Tích hợp với Optimizely, bạn có thể kết hợp dữ liệu Hotjar với các thử nghiệm A/B và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin về Hotjar là gì? Tính năng, ưu nhược điểm cũng như cách cài đặt Hotjar trên Website của bạn. Đây thực sự là ứng dụng đáng để bạn thử nghiệm, giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình từ đó tối ưu dịch vụ, sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, nếu website bạn đang hoạt động với lượng truy cập khách hàng lớn và lưu trữ nhiều dữ liệu thì có thể tham khảo thêm các dịch vụ lưu trữ website, ứng dụng của LANIT như Hosting giá rẻ, thuê máy chủ VPS, thuê máy chủ chuyên nghiệp, giá tốt. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!