Hotjar là gì? Ưu Nhược Điểm và Cách Cài Đặt Hotjar “Đơn Giản”

Hotjar là gì? Ưu nhược điểm của Hotjar là gì? Cài đặt Hotjar như thế nào? Đây được xem là ứng dụng hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về cách người dùng tương tác với trang web của bạn. Nếu bạn đang quan tâm nó, hãy đọc ngay bài viết này ngay sau đây nhé!

Hotjar là gì?

Hotjar là dịch vụ cho phép theo dõi cách người dùng truy cập và tương tác trên trang của bạn. Giúp bạn hiểu rõ hơn về trải nghiệm người dùng khi truy cập website từ đó tìm ra giải pháp cải thiện, tối ưu website cũng như sản phẩm/dịch vụ đáp ứng tốt hơn nhu cầu khách hàng.

Hotjar thường được các chuyên gia, nhà phát triển web hoặc chủ doanh nghiệp lựa chọn sử dụng để nâng cao hiệu suất hoạt động trực tuyến doanh nghiệp.

Hotjar là gì? Ưu Nhược Điểm và Cách Cài Đặt Hotjar trên Website
Hotjar là gì?

Cách thức hoạt động của Hotjar như thế nào?

Hotjar hoạt động bằng cách thu thập và phân tích dữ liệu về cách mà người dùng tương tác với trang web của bạn. Dưới đây là cách Hotjar hoạt động cơ bản:

 • Để sử dụng Hotjar, bạn cần cài một đoạn mã HTML theo dõi trên trang web của mình. Mã này có tác dụng theo dõi dữ liệu về hoạt động của người dùng.
 • Sau khi gắn mã theo dõi thành công trên website, Hotjar sẽ bắt đầu làm việc, thu thập thông tin về hành vi người dùng trên trang. Nó bao gồm cách người dùng di chuyển, nhấp chuột, cuộn trang và thời gian ở lại và cả việc nhập liệu vào mẫu.
 • Hotjar còn có khả năng ghi lại video cách người dùng tương tác với website, bạn có thể xem video này để thấy được trải nghiệm người dùng, xe họ đang làm gì.
 • Với những dữ liệu thu thập được, Hotjar sẽ tạo ra các bản đồ nhiệt độ, cho thấy khu vực người dùng thường xem hoặc tương tác nhiều nhất.
 • Bạn có thể tạo các cuộc khảo sát và biểu đồ phản hồi để thu thập ý kiến từ người dùng. Hotjar sẽ ghi lại các câu trả lời và phản hồi của người dùng.
 • Hotjar cung cấp các công cụ phân tích để bạn hiểu rõ hơn về hành vi người dùng. Bạn có thể xem báo cáo, biểu đồ, số liệu thống kê để tìm hiểu hành vi người dùng. Từ đó đưa ra các quyết định tối ưu nhất cho website của mình.
 • Dựa trên nguồn thông tin hữu ích từ hotjar, bạn có thể tiến hành nghiên cứu cải tiến trang web để tăng trải nghiệm người dùng, tối ưu chuyển đổi, gia tăng doanh thu.

Ưu điểm – hạn chế của Hotjar

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu một số ưu điểm – hạn chế trước khi xem xét có nên sử dụng Hotjar hay không nhé!

Ưu điểm của Hotjar

 • Thông qua Hotjar, giúp bạn có cái nhìn chi tiết về cách người dùng tương tác với trang web, hiểu rõ hơn về nhu cầu của họ và có phương án cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Dựa trên số liệu, báo cáo mà Hotjar cung cấp, bạn có thể xác định được các vấn đề mà người dùng đang gặp phải trên trang và tối ưu nó. Gia tăng sự chuyển đổi, cải thiện hiệu suất hoạt động trực tuyến của doanh nghiệp.
 • Thông qua các cuộc khảo sát lấy ý kiến người dùng, các biểu đồ phản hồi của Hotjar, bạn sẽ có được nhiều phản hồi hữu ích, giúp bạn biết được các vấn đề và có phương án điều chỉnh dựa trên những phản hồi có ích đó.
 • Dịch vụ Hotjar tích hợp với nhiều công cụ kiểm tra A/B, cho phép thực hiện các thử nghiệm để xem xét sự thay đổi trang và cách nó ảnh hưởng đến người dùng.
 • Hotjar cam kết bảo mật dữ liệu, tuân thủ các tiêu chuẩn về bảo mật, dữ liệu được dùng ẩn danh, được mã hóa, đảm bảo an toàn.

Nhược điểm của Hotjar

Tuy nhiên, dịch vụ nào cũng có hạn chế của nó và Hotjar cũng không ngoại lệ. Cụ thể:

 • Hotjar tiêu tốn dung lượng của website nên nếu website của bạn có lượng lớn người dùng truy cập, bạn sẽ phải tăng chi phí dịch vụ máy chủ server hoặc ảnh hưởng đến hiệu suất website.
 • Để cài đặt, cấu hình và sử dụng hotjar, bạn cần có kiến thức và nguồn lực nhất định thì mới tối ưu được.
 • Bản miễn phí của Hotjar giới hạn về tính năng so với bản trả phí. Và bản trả phí đôi khi không hỗ trợ nếu bạn đang sử dụng công cụ theo dõi khác.

Hướng dẫn cài đặt Hotjar trên Website nhanh chóng

Để cài đặt và sử dụng Hotjar trên trang web, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng ký và tạo tài khoản Hotjar

Truy cập trang Hotjar theo link sau: hotjar.com => Nhấn vào nút Get Started for Free hoặc Start free Hotjar with Emai hoặc đăng nhập theo tài khoản Google đang dùng để đăng ký.

Dang Ky Hotjar
Cài đặt Hotjar

Điền thông tin theo form và nhấn Sign UP để đăng ký tài khoản.

Bước 2: Tạo dự án và trang web

Sau khi đăng ký thành công, đăng nhập tài khoản bạn sẽ thấy trang quản trị dịch vụ của Hotjar. Để sử dụng, bạn cần tạo một dự án và thêm trang web bạn muốn theo dõi.

Trong này, bạn sẽ thấy các tùy chọn để thêm website, nhập url trang web bạn muốn theo dõi => nhấp vào Create Site.

Cài đặt Hotjar
Cài đặt Hotjar

Bước 3: Cài đặt mã theo dõi:

Khi trang web đã được thêm vào dự án thành công, bạn sẽ được cấp một mã theo dõi. Mã này ở dạng HTML, bạn cần thêm mã này vào trang web của mình để dịch vụ Hotjar thu thập thập dữ liệu. Tiến hành Copy và paste vào trang web ở phần trong thẻ Head của trang web.

Lúc này, mã theo dõi đã bắt đầu làm việc, thu thập hành vi người dùng trên trang, bạn có thể khám phá những tính năng thông minh của Hotjar ngay từ bây giờ.

Kết luận

Trên đây là tất tần tật thông tin về Hotjar là gì? Tính năng, ưu nhược điểm cũng như cách cài đặt Hotjar trên Website của bạn. Đây thực sự là ứng dụng đáng để bạn thử nghiệm, giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình từ đó tối ưu dịch vụ, sản phẩm, đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ngoài ra, nếu website bạn đang hoạt động với lượng truy cập khách hàng lớn và lưu trữ nhiều dữ liệu thì có thể tham khảo thêm các dịch vụ lưu trữ website, ứng dụng của LANIT như Hosting giá rẻ, thuê máy chủ VPS, thuê máy chủ chuyên nghiệp, giá tốt. Liên hệ ngay để được tư vấn chi tiết.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!