5 Dấu Hiệu Bạn Cần Một Máy Chủ Mới và Không Cần Máy Chủ Mới

Bài viết này, LANIT sẽ chia sẻ bạn các dấu hiệu bạn cần một máy chủ mới như nhà cung cấp không hỗ trợ, tốc độ máy chủ chậm, lỗi phần cứng,...Theo dõi chi tiết ngay dưới đây nhé!

Dấu hiệu cho thấy bạn cần một máy chủ mới

Nhà cung cấp không còn hỗ trợ hoặc hỗ trợ không tốt

Dịch vụ máy chủ được cập nhật mới mỗi ngày và khi máy chủ hiện tại của bạn không còn được cập nhật hoạt không còn hỗ trợ nữa thì lúc này bạn cần tìm và chọn một dịch vụ máy chủ mới cho doanh nghiệp.

Hỗ trợ kỹ thuật và cập nhật phần mềm là hai yếu tố quan trong để máy chủ của bạn hoạt động bình thường và đảm bảo vấn đề bảo mật. Bởi máy chủ thường rất dễ dính đến vi phạm bảo mật, lỗi phần mềm cũng như các sự cố về kỹ thuật khi không có sự hỗ trợ của nhà cung cấp hay nhà sản xuất. Thêm vào đó, việc thiếu hỗ trợ cũng khiến vấn đề khó giải quyết hơn hoặc không thể giải quyết. Dẫn đến làm tăng thời gian ngừng hoạt động, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động.

5 Dấu Hiệu Bạn Cần Một Máy Chủ Mới và Không Cần Máy Chủ Mới
Máy Chủ đã bị lỗi thời hoặc không còn được hỗ trợ

Lúc này, bạn cần làm là thay thế một máy chủ mới hơn, được hỗ trợ tốt hơn và bạn cũng không cần phải lo lắng về nhiều khía cạnh hỗ trợ hay bảo mật khi máy chủ mới thường sẽ được kèm theo những dịch vụ đó.

Máy chủ hoạt động chậm, giật lag

Thay thế máy chủ mới do máy chủ hiện tại không đảm bảo về hiệu suất, tốc độ là nguyên nhân phổ biến. Những máy chủ cũ thường có tốc độ hoạt động chậm do nhiều tác vụ và dữ liệu được thêm vào làm tăng thời gian chờ đợi của người dùng, giảm năng suất hoạt động.

Với máy chủ mới, đảm bảo hiệu suất tốc độ, ngăn chặn được các vấn đề về hiệu suất hoạt động cũng như cải thiện hiệu quả tổng thể. Ngoài ra, khi nâng cấp lên máy chủ mới có nhiều bộ nhớ, khả năng lưu trữ và xử lý dữ liệu nhanh hơn đáp ứng được nhu cầu, sự phát triển của doanh nghiệp trong tương lai.

Thời gian ngừng hoạt động diễn ra thường xuyên và kéo dài

Thời gian ngừng hoạt động cao (Downtime) cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc bạn cần thay thế máy chủ mới. Khi thời gian ngừng hoạt động của máy chủ kéo dài thường xuyên nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất, khiến cho nhân viên và khách hàng thất vọng về dịch vụ doanh nghiệp. Điều này sẽ dẫn đến mất mát về doanh thu, mất dữ liệu khách hàng nếu không được giải quyết kịp thời.

Việc thay thế máy chủ mới đảm bảo thời gian Uptime sẽ giúp bạn gia tăng độ uy tín, tin cậy từ phía khách hàng, cải thiện hiệu suất, gia tăng doanh số. Đây là khoản đầu tư đáng giá mà doanh nghiệp cần thực hiện để đảm bảo hiệu quả kinh doanh của mình.

Phần cứng và phần mềm máy chủ sử dụng đã bị lỗi thời

Phần cứng của máy chủ sẽ bị hỏng hoặc giảm hiệu suất sau một thời gian sử dụng. Phần mềm máy chủ cũng không ngoại lệ, nó sẽ dễ bị lỗi thời hơn so với các phần mềm ra đời sau. Theo thời gian, máy chủ của bạn sẽ khó tương thích với các chương trình hoặc hệ điều hành phổ biến, từ đó khiến cho bạn bị hạn chế trong việc lựa chọn và sử dụng các chức năng.

Dễ bị tấn công mạng

Khi bạn nhận thấy máy chủ của mình dễ bị tấn công mạng hoặc dễ bị vi phạm an ninh thì đã đến lúc thay thế máy chủ của bạn. Ngoài hiệu suất, doanh số bị ảnh hưởng, thì bạn còn có thể đối mặt với các vấn đề về dữ liệu, niềm tin khách hàng, đối tác. Một khi doanh nghiệp bạn đã bị tấn công, bạn sẽ khó có thể lấy lại được.

5 Dấu Hiệu Bạn Cần Một Máy Chủ Mới và Không Cần Máy Chủ Mới
Máy chủ của bạn dễ bị tấn công mạng

Máy chủ chính là mục tiêu của nhiều tổ chức tội phạm mạng tấn công vì ở đó có nhiều dữ liệu quan trọng của các doanh nghiệp. Do đó, bạn cần đảm bảo rằng máy chủ của mình đã áp dụng các biện pháp bảo mật mạnh mẽ nhất.

Dấu hiệu bạn không cần máy chủ mới

Tài nguyên Máy chủ đang sử dụng vấn đáp ứng nhu cầu

Nếu máy chủ hiện tại hoàn toàn có thể chứa dữ liệu và xử lý công việc mà bạn yêu cầu mà không gặp các vấn đề về hiệu suất hay bị quá tải thì tất nhiên bạn chả phải thay thế máy chủ mới làm gì cả.

Hiệu suất hoạt động máy chủ vấn đảm bảo

Khi hiệu suất máy chủ hiện tại của bạn vẫn có thể xử lý mượt mà các dịch vụ/ứng dụng mà không gặp các vấn đề về hiệu suất, thời gian hoạt động thì bạn cũng không cần thiết phải nâng cấp máy chủ.

Dựng Máy Chủ Vật Lý Doanh Nghiệp Cần Những Chi Phí Nào?
Máy Chủ Vật Lý vẫn đảm bảo hiệu suất hoạt động

Máy chủ hiện tại vẫn là giải pháp tiết kiệm nhất cho bạn

Nếu việc thay thế máy chủ không giúp bạn tiết kiệm chi phí hoặc cải thiện hiệu suất so với máy chủ cũ thì có thể không cần thiết phải thay thế nó. Thay vào đó, bạn có thể nâng cấp cấu hình hoặc phần mềm để cải thiện hiệu suất của nó.

Bạn vẫn có thể mở rộng, tối ưu tài nguyên máy chủ hiện tại

Nếu máy chủ hiện tại có thể tối ưu hóa được và có khả năng mở rộng thì bạn có thể tận dụng tối đa tài nguyên trước khi quyết định cần một máy chủ mới.

Máy chủ hiện tại vẫn sử dụng được các biện pháp bảo mật mạnh mẽ

Bảo mật là vấn đề quan tâm hàng đầu khi sử dụng máy chủ. Nếu máy chủ hiện tại của bạn được trang bị các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và được cập nhật thường xuyên như Firewall, phần mềm chống virus, mã hóa dữ liệu,…thì bạn có thể không cần thiết phải thay thế máy chủ mới ngay.

5 Dấu Hiệu Bạn Cần Một Máy Chủ Mới và Không Cần Máy Chủ Mới
Máy chủ vẫn đang sử dụng các biện pháp bảo mật và được cập nhật

Vậy khi nào nên thay thế máy chủ của mình?

Thay vì xử lý sự cố về máy chủ bạn cần lên các phương án thay thế để đảm bảo hạn chế rủi ro, giảm bớt thời gian ngừng hoạt động hay các chi phí không mong muốn.

Nhằm giúp doanh nghiệp tối ưu về chi phí đầu tư máy chủ ban đầu, cơ sở hạ tầng máy chủ, LANIT – công ty chuyên cung cấp các giải pháp lưu trữ sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý, cho thuê chỗ đặt máy chủ giá rẻ, giúp doanh nghiệp đảm bảo hiệu suất hoạt động, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Kết luận

Trên đây là những dầu hiệu nên và không nên thay thế máy chủ mới mà LANIT muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nếu bạn còn thắc mắc nào hoặc cần tư vấn để lựa chọn cấu hình máy chủ mới thay thế cho máy chủ bạn đang dùng, liên hệ ngay LANIT để được tư vấn chi tiết nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!