Đánh Giá Máy chủ HP DL360 gen9: Hiệu Suất, Tính Ổn Định & Giá

Bạn đang quan tâm đến các dòng máy chủ chất lượng của HP? Được biết model hiện đang rất được ưa chuộng đó là Máy chủ HP DL360 Gen9. Vậy Máy chủ HP DL360 Gen9 có tốt không? Cùng theo dõi bài viết đánh giá về hiệu suất, tính ổn định,... của LANIT ngay đây nhé!

Đánh giá tổng quan về máy chủ DL360 Gen9

Máy chủ DL360 Gen9 là một trong những sản phẩm nổi bật của HP được ứng dụng phổ biến cho các môi trường doanh nghiệp và trung tâm dữ liệu. DL360 Gen9 được thiết kế với hiệu suất mạnh mẽ và độ tin cậy cao. Với vi xử lý Intel Xeon E5 v3 hoặc E5 v4, máy chủ này có khả năng xử lý tốt các công việc đòi hỏi tài nguyên cao như ảo hóa, tính toán khoa học, và phân tích dữ liệu. Kiến trúc bộ nhớ tiên tiến cho phép nâng cao khả năng xử lý đồng thời và tăng hiệu suất ứng dụng.

Dl360 Gen9 Server
Máy chủ DL360 Gen9

Về thiết kế bên ngoài, nó thuộc loại máy chủ Rack 1U, thiết kế thọn gọn phù hợp để lắp đặt vào tủ rack tại các trung tâm dữ liệu. Model DL360 Gen9 được đánh giá là thiết kế có tính ổn định cao, hiệu suất tối ưu, làm việc hiệu quả trong môi trường doanh nghiệp.

Thông số kỹ thuật của máy chủ DL360 gen9

Sau đây là thông số kỹ thuật chi tiết của máy chủ DL360 Gen9:

Bộ xử lýLên đến 2 Intel Xeon E5-2600 v3 or v4 series, 4/6/8/10/12/14/16/18/20/22 cores, PCIe 3.0, tối đa ba vị trí có sẵn.
Bộ nhớHPE SmartMemory (24) DDR4, up to 2,400 MHz (3.0 TB max)
Bộ nhớ liên tụclên tới (16) 8 GB NVDIMM option (128 GB max)
Bộ đệm ghi được hỗ trợ flash (FBWC)2 GB DDR3-1, 866 MHz, Bus rộng 72 bit tốc độ 14,9 GB/s trên P440ar
Ắc quyHPE DL/ML/SL 96 W Smart Storage Battery
HPE SmartDrive8 + 2 SFF/4 LFF max, HDD/SSD, Hỗ trợ M.2 và hỗ trợ SSD 6 NVMe PCIe tùy chọn.
Mạng4 x 1GbE embedded + FlexibleLOM slot + Standup card
VGA/serial/USB ports/SD Front VGA opt, rear VGA standard, and serial opt., 5 USB 3.0, 2 USB 2.0 optional, Dual microSD optional
Hỗ trợ GPU Lên đến 2 single-wide và hoạt động dài tới 9,5 inch
Hệ thống ROMUEFI and Legacy BIOS
Converged managementHPE OneView with HPE iLO Advanced
Hỗ trợ managementHPE Insight Online with enhanced mobile app
Quản lý nhúngHPE iLO 4, Intelligent Provisioning, Smart Update Manager (SUM), RESTful Interface Tool, Scripting Tools for Microsoft
Windows Server® PowerShell
Nguồn điện và làm mátHiệu suất lên đến 96% (Titanium) với Bộ nguồn có khe cắm linh hoạt HPE với Pin dự phòng HPE tùy chọn Quạt cắm nóng với dự phòng N+1 đầy đủ, quạt hiệu suất cao tùy chọn.
Tuân thủ ngànhASHRAE A3 and A4, lower idle power, and ENERGY STAR®
Power discovery servicesSupported
Location discovery servicesOptional
Loại hình và Độ sâu khung gầmRack (1U), 27.5” (SFF), 29.5” (LFF)
Khả năng bảo trì—đường ray lắp đặt dễ dàngStandard
Warranty 3/3/3

Đánh giá Server DL360 gen9 chi tiết nhất

Về hiệu suất

Máy chủ DL360 Gen9 của HP là một sản phẩm đáng chú ý với hiệu suất hoạt động xuất sắc. Được trang bị bộ vi xử lý Intel Xeon E5 v3 hoặc E5 v4 với nhiều tùy chọn về số lõi và tốc độ xung nhịp, máy chủ DL360 Gen9 có khả năng xử lý tác vụ đa nhiệm và yêu cầu tài nguyên cao với hiệu suất ấn tượng.

DL360 Gen9 cũng được tích hợp bộ nhớ tiên tiến, hỗ trợ cả bộ nhớ DDR4 và các tính năng như ECC (Error-Correcting Code) đảm bảo ổn định và tin cậy của hệ thống. Nhờ vậy, máy chủ này được đánh giá thích hợp cho các ứng dụng đòi hỏi tốc độ xử lý nhanh như máy chủ ảo hóa, nghiên cứu khoa học và cơ sở dữ liệu lớn.

máy chủ DL360 Gen9
Đánh giá Server DL360 gen9 chi tiết nhất

Máy chủ DL360 Gen9 cũng được trang bị nhiều tính năng quản lý và giám sát từ xa, giúp quản trị viên dễ dàng theo dõi và điều khiển hệ thống. Nó bao gồm iLO (Integrated Lights-Out) để quản lý từ xa, cùng với các công cụ quản lý hàng đầu của HPE như HPE OneView.

Server DL360 Gen9 của HP đáp ứng tốt yêu cầu về hiệu suất hoạt động trong môi trường doanh nghiệp. Với bộ vi xử lý mạnh mẽ, kiến trúc bộ nhớ tiên tiến và tính năng quản lý tiện ích, nó là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng đòi hỏi hiệu suất cao.

Về tính ổn định

Ngoài hiệu suất hoạt động tối ưu, máy chủ Server DL360 Gen9 cũng được đánh giá cao về tính ổn định trong suốt thời gian sử dụng. Máy chủ DL360 Gen9 với các tính năng bảo vệ như ECC trong bộ nhớ, giúp phát hiện và sửa chữa lỗi phần cứng một cách tự động. Từ đó ngăn chặn các sự cố phần cứng từ việc gây ra sự cố hệ thống.

HP là thương hiệu nổi tiếng đáng tin cậy với các sản phẩm chất lượng, đã trải qua các cuộc kiểm định khắt khe, đáp ứng các tiêu chuẩn cao về chất lượng, đảo bảo tính ổn định trong thời gian sử dụng. Ngoài ra, HPE cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo hành để hỗ trợ người dùng, khắc phục các sự cố để đảm bảo máy chủ hoạt động ổn định.

Về tính linh hoạt, khả năng mở rộng, nâng cấp

Máy chủ DL360 Gen9 được thiết kế với tính linh hoạt, khả năng mở rộng và nâng cấp khá tốt, rất phù hợp với môi trường doanh nghiệp, đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng cần lưu trữ, phát triển ứng dụng. Nó cho phép bạn nâng cấp phần cứng bộ vi xử lý, thêm card mạng, và thay đổi các thành phần phần cứng khác để đáp ứng nhu cầu cụ thể của môi trường làm việc.

Thêm nữa, nó còn hỗ trợ GPU linh hoạt, giúp tăng cường hiệu suất xử lý đồ họa, tích hợp các ứng dụng đòi hỏi tính toán đồ họa cao. Ngoài ra nó cũng tương thích tốt với nhiều phần mềm, hệ điều hàng cũng như linh hoạt trong việc quản lý công việc từ xa, giám sát hệ thống dễ dàng.

Giá cả

Trên thông tin trên các trang cung cấp máy chủ uy tín chính hãng thì, máy chủ Máy chủ DL360 Gen9 có giá mua mới nó sẽ dao động từ khoảng 85-90 triệu và máy đã qua sử dụng nó sẽ tầm 15- 20 triệu đồng.

Tuy nhiên, để sử dụng được máy chủ phục vụ cho công việc, doanh nghiệp không phải chỉ bỏ ra số tiền mua máy chủ mà còn phải mất thêm nhiều chi phí khác như chi phí vận hành, chi phí năng lượng, chi phí về cơ sở hạ tầng để đảm bảo hiệu suất tính ổn định của máy chủ.

Với những doanh nghiệp muốn sử dụng máy chủ lưu trữ dữ liệu, phát triển ứng dụng nhưng hạn chế về ngân sách đầu tư ban đầu thì thuê máy chủ riêng là giải phải hiệu quả, tiết kiệm và đạt hiệu năng cao, phục vụ ứng dụng hoạt động tốt nhất. Doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra một chi phí rất nhỏ là đã có thể sử dụng công năng của máy chủ vật lý như bình thường, tập trung nguồn lực để phát triển doanh nghiệp trong tương lai.

[Đánh Giá] A-Z Máy Chủ Server Dell R630: Giải Pháp Lưu Trữ Cao Cấp

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những đánh giá từ tổng quan đến chi tiết về hiệu suất, tính ổn định, khả năng nâng cấp, mở rộng linh hoạt, giá cả của máy chủ DL360 Gen9. Hy vọng những đánh giá trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan nhất về model chất lượng cao của HP – thương hiệu máy chủ uy tín trên thế giới. Ngoài ra, bạn có thể đọc thêm về máy chủ HP dl 380 gen9.

Nếu bạn cần tư vấn lựa chọn máy chủ vật lý chất lượng hoặc nhu cầu thuê máy chủ riêng phục vụ nhu cầu doanh nghiệp, liên hệ ngay LANIT để được hỗ trợ chi tiết nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!