Tên Miền .org là gì? Nên Đăng Ký Tên Miền .org Ở Đâu Tốt?

Tên miền .org là gì? Tên miền .org khác với .org.vn như thế nào? Đăng ký tên miền .org, org.vn ở đâu tốt? Đọc ngay bài viết sau đây nhé!

Tên miền .org là gì?

Tên miền .org là tên miền cao cấp nhất dùng chung phổ biến hiện nay. Nó được viết tắt từ organization – có nghĩa là tổ chức. Ban đầu nó được tạo ra nhằm sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận hoặc có lợi nhuận và sau này được sử dụng phổ biến hơn cho các tổ chức khác như trường học, các dự án mã nguồn mở, tổ chức cộng đồng, tổ chức có lợi nhuận,…

Tên miền .org là gì?
Tên miền .org là gì?

Với độ uy tín về tên miền, đuôi tên miền .org mang đến cho khách hàng niềm tin, nâng cao hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng.

So sánh tên miền .org và tên miền .org.vn

Tương tự các đuôi tên miền khác thì tên miền .org là tên miền dùng chung còn tên miền .org.vn là tên miền mở rộng của Việt Nam từ đuôi tên miền .vn. Tên miền .org.vn là tên miền dành cho các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chính trị, văn hoá, xã hội hoạt động tại Việt Nam và được pháp luật Việt Nam bảo hộ. Còn tên miền .org là tên miền quốc tế thường dùng cho các tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức, trường học, các dự án,…

Tên miền .org.vn
So sánh tên miền .org và tên miền .org.vn

So về giá tên miền, tên miền .vn vẫn có giá cao hơn tên miền quốc tế như tên miền .org. Nếu tổ chức của bạn hoạt động trên nhiều quốc gia thì tên miền .org là tối ưu nhất với chi phí rẻ. Còn khi bạn có website chỉ hoạt động đánh vào thị trường người dùng tại Việt Nam thì nên chọn tên miền .org.vn để tối ưu tệp khách hàng của mình.

Đăng ký tên miền .org, .org.vn ở đâu? Đăng ký tên miền tại LANIT

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn đơn vị đăng ký tên miền .org, .org.vn nào uy tín, giá tốt thì đến ngay với LANIT. Chúng tôi là một trong những nhà đăng ký tên miền uy tín với hệ thống tên miền đa dạng, giá tốt nhất trên thị trường.

Bạn có thể đăng ký tên miền .org hoặc .org.vn tại LANIT theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang đăng ký tên miền của LANIT tại https://lanit.com.vn/dang-ky-ten-mien.html

Tên miền cấp 1, 2,3 là gì? Tên miền nào cấp cao nhất?
Đăng ký tên miền .org, .org.vn tại LANIT

Bước 2: Gõ check tên miền muốn đăng ký để xem nó đã được đăng ký hay chưa. Nếu chưa, hãy thêm tên miền đó và giỏ hàng để tiến hành các bước thanh toán.

Bước 3: Thanh toán và chụp bill gửi cho LANIT qua Zalo hoặc fanpage để được hỗ trợ đăng ký tên miền nhanh chóng nhất.

Ngoài đăng ký tên miền, LANIT còn cung cấp tài nguyên để website hoạt động tốt nhất như SSL giá rẻ, Thuê hosting giá rẻ, thuê Email, thuê máy chủ ảo, máy chủ vật lý,…Khách hàng còn được tặng kèm nhiều phần quà hấp dẫn như tặng Plugin Pro, Element Pro, Theme Pro, Tặng Ram, Tặng tháng, tặng Firewall chống DDoS mạnh mẽ giúp website có thể hoạt động mượt mà nhất, lưu trữ dữ liệu, xử lý dữ liệu tốc độ tối ưu nhất.

Nếu bạn còn bất kỳ thông tin thắc mắc nào, liên hệ với LANIT để được hỗ trợ sớm nhất!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!