Review 9 Công Cụ Quản Lý Từ Xa Tốt Nhất Năm 2024

Công cụ quản lý từ xa cho phép người dùng quản lý và sử dụng máy tính của họ từ xa từ một máy tính khác. Vậy công cụ quản lý từ xa nào tốt? Đọc ngay bài Review dưới đây nhé!

Đặc điểm của công cụ quản lý từ xa tốt

Một công cụ quản lý từ xa tốt cần có tính năng dễ quản lý và sử dụng. Vì nhiều phần mềm có thể xử lý việc giám sát và quản lý từ xa, nên việc lựa chọn được công cụ tốt nhất phù hợp cho bạn trở nên khó khăn hơn. Do đó, cần có các đặc điểm nổi bật đến giúp bạn chọn được phần mềm tốt nhất, khác biệt với phần còn lại. Các đặc điểm đó bao gồm:

Tính thuận lợi

Đặc điểm quan trọng nhất của một ứng dụng quản lý và giám sát từ xa đó là phải dễ sử dụng. Điều này cần thiết để phù hợp với cả những người không có chuyên môn kỹ thuật. Tính dễ sử dụng cũng đảm bảo giúp người dùng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi thực hiện công việc.

Linh hoạt và an toàn

Phần mềm quản lý từ xa cũng cần tính linh hoạt và an toàn. Không nên sử dụng các ứng dụng lag khiến công việc của bạn bị gián đoạn. Phần mềm truy cập từ xa giúp kết nối thiết bị của bạn với người dùng cuối và các máy tính không được giám sát khác một cách nhanh chóng. Nó cũng cần đảm bảo tính bảo mật tốt nhất trong quá trình kết nối.

Dễ cài đặt

Các ứng dụng tải nhanh và cấu hình dễ dàng trở thành lựa chọn hàng đầu của người dùng. Chỉ cần vài phút bạn đã có thể cài đặt và sử dụng trên máy tính của mình dể quản lý thiết bị từ xa.

Chi phí phù hợp

Với một phần mềm quản lý và giám sát từ xa đáp ứng nhiều tiêu chí, tính năng của người dùng nhưng nó có chi phí vượt quá tầm ngân sách của người dùng họ cũng không lựa chọn. Do đó, phần mềm tốt nhất phải có chi phí hợp lý, hợp túi tiền người dùng. Bạn nên check giá của phần mềm trên mỗi phiên để xem nó có phù hợp với ngân sách của bạn không.

Top 9 Công cụ quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất

Một số công cụ quản lý và giám sát từ xa cung cấp các tính năng nổi bật cho người dùng. Mỗi ứng dụng đều có những ưu điểm – hạn chế riêng nhưng chúng đều có tính năng dễ cài đặt và sử dụng. Chỉ cần mạng kết nối ổn định và an toàn, bạn có thể truy cập từ xa thiết bị của mình hoặc người khác. Sau đây sẽ là các công cụ quản lý giám sát từ xa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn:

TeamViewer – Công cụ tốt nhất phổ biến nhất hiện nay

TeamViewer là phần mềm cung cấp giải pháp hỗ trợ, truy cập và điều khiển từ xa hoàn chỉnh. Nó cung cấp một nền tảng quản lý và giám sát từ xa toàn diện và tập trung, cho phép bạn làm việc tại nhà hieuj quả từ vị trí trung tâm, nâng cao sự tin tưởng của khách hàng và nhân viên.

Top 9 Công cụ quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất
TeamViewer – phần mềm quản lý từ xa phổ biến nhất

Công cụ TeamViewer cũng hỗ trợ giám sát các khía cạnh quan trọng trong kinh doanh của cơ sở hạ tầng CNTT. Nó là công cụ quản lý bản vá, giúp phát hiện và vá các lỗ hổng phần mềm cũng như bảo vệ hệ thống khỏi các mối đe dọa từ bên ngoài.

Các tính năng nổi bật của TeamViewer bao gồm: Triển khai truy cập từ xa phần mềm RMM trên các thiết bị và mạng phân tán, một bảng điều khiển độc lập để quản lý tài nguyên, giám sát tính khả dụng và sự cố của các thiết bị mạng. Ngoài ra, nó còn xử lý việc giám sát website để cải thiện và phân tích tốc độ tải trang web.

AnyDesk

AnyDesk là một công cụ quản lý kiểm tra tất cả các yêu cầu cơ bản qua định dạng checkbox. Đây là một phần mềm phù hợp với túi tiền, tiện lợi và nhanh chóng giúp quản lý mọi loại công việc. Nó không ngốn CPU của bạn và là một công cụ điều khiển từ xa đơn giản. Mặc dù không cung cấp các tính năng nâng cao nhưng AnyDesk đáp ứng được những yêu cầu cơ bản của một công cụ quản lý từ xa.

Những tính năng nổi bật của AnyDesk như hỗ trợ đa màn hình, chế độ view-only và truyền file. Nó cũng cung cấp nhiều tiện ích khác nhau mà người dùng chưa biết đến như ghi nhanh, xem các bản ghi phiên. Ngoài ra, nó còn cho phép người dùng tự động tìm thấy tất cả các máy Client của AnyDesk trong mạng cục bộ và các thiết bị được kết nối trước đó.

RemotePC

RemotePC tiếp theo là phần mềm giám sát từ xa dễ dàng với giao diện trực quan thuận tiện sử dụng. Đây là một trong những công cụ có giá cả phải chăng, cung cấp khả năng truyền tệp và thư mục nhanh chóng giữa giữa máy chủ Mac và Windows, khả năng truy cập từ xa luôn bật và hệ thống hiển thị đa màn hình. Đặc biệt, người dùng chỉ cần cài đặt RemotePC trên máy tính điều khiển từ xa, và họ có thể truy cập đếm những máy tính khác thông qua trình duyệt.

Top 9 Công cụ quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất
Công cụ quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất

Splashtop

Một hệ thống quản lý từ xa phổ biến tiếp theo đóc là Splashtop. Công cụ này có giá phải chăng và nó sở hữu các tính năng nổi bật như có thể xử lý nhiều thiết bị mà không gặp trở ngại nào. Nó có thể hỗ trợ hơn 250 thiết bị cùng một lúc. Ngoài ra, Splashtop có các ưu điểm như hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, quản lý người dùng hiệu quả và hệ thống điều khiển đa chiều. Chính nhờ vậy, hệ thống nhiều nền tảng giúp MSP quản lý đồng thời nhiều thiết bị trong khi vấn giữ cho dữ liệu của người dùng được an toàn và hợp túi tiền.

Atera

Atera là công cụ quản lý và kiểm soát từ xa tối ưu và toàn diện dựa trên đám mây. Nó cung cấp giải pháp quản lý tích hợp bao gồm quản lý từ xa, hỗ trợ quản lý bản vá và hệ thống ticket, tự động hóa dịch vụ chuyên nghiệp, báo cáo, giám sát từ xa, quản lý RMM,…

Atera được xây dựng cho các nhà cung cấp cơ sở hạ tầng CNTT, các bộ phận khác và nhà cung cấp dịch vụ quản lý. Tính năng của nó bao gồm: Giao diện người dùng trực quan, dễ sử dụng, giá phải chăng, không cần hợp đồng và hệ thống giám sát all-in-one. Đây được đánh giá là công cụ điều khiển từ xa tối ưu được nhiều chuyên gia khuyên dùng.

NinjaRMM

NinjaRMM cũng là một công cụ quản lý từ xa đáng để lựa chọn khác mà LANIT muốn gợi ý đến bạn. Nó cung cấp giải pháp RMM mạnh mẽ với khả năng quản lý và giám sát thời gian thực. NinjaRMM cũng cung cấp khả năng bảo vệ điểm cuối cho tất cả các máy ảo VPS như máy chủ MAC, Linux và Windows. Đồng thời giúp quản lý máy ảo VMWare và Hyper-V, thiết bị mạng và cơ sở hạ tầng CNTT trên điện toán đám mây.

Hệ thống giám sát từ xa NinjaRMM cung cấp cho người dùng khả năng bảo mật, quản lý bản vá, giám sát và kiểm soát để hoạt động với bất kỳ điểm cuối nào mà không yêu cầu tên miền công ty. Dịch vụ quản lý bản vá của NinjaRMM cho phép người dùng giải quyết các sự cố trên các hệ điều hành Mac, Linux và Windows. Đồng thời, nó cũng cung cấp bản vá ứng dụng của bên thứ 3 cho hơn 120 ứn dụng trên máy chủ Windows.

NinjaRMM có các tính năng chính như truy cập điều khiển từ xa an toàn bằng một cú nhấp chuột, Backup điện toán đám mây không giới hạn, công cụ quản lý – điều khiển bảo mật duy nhất, truy cập đa nền tảng để giám sát và quản lý RMM, nền tảng tự phục vụ cho người dùng cuối,…

Dameware

Dameware là một hệ thống quản lý điều khiển từ xa dễ sử dụng. Nó giúp đội ngũ CNTT quản trị và hỗ trợ kỹ thuật trong việc quản lý hạ tầng CNTT. Công cụ cũng cung cấp ứng dụng Android và IOS để truy cập tính năng giám sát thiết bị từ xa.

Ngoài ra, Dameware cũng cung cấp các tính năng khác như khởi động lại, sao chép và xóa file trên hệ thống điều khiển từ xa. Thêm vào đó, nó có thể bắt đầu giám sát và quản lý từ xa với các thiết bị khác qua mạng LAN và Internet. Đồng thời nó cũng cung cấp giap thức TCP và các công cụ hệ thống để khắc phục sự cố mà không cần có phiên giám sát từ xa hoàn chỉnh.

ConnectWise Control

ConnectWise Control hay còn được biết đến là Screenconnect sở hữu nhiều tính năng nổi bật. Nó cung cấp các giải pháp điều khiển từ xa toàn diện, được chia thành 3 giải pháp bao gồm ConnectWise Control Premium, ConnectWise Control Access, và ConnectWise Control Support. Mỗi giải pháp đều được thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng từ cá nhân đến MSP.

Công cụ quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất
Công cụ quản lý và giám sát từ xa (RMM) tốt nhất

Công cụ giám sát từ xa ConnectWise Control này có các tính năng nổi bật như khả năng kéo – thả file, chế độ khởi động an toàn, kết nối siêu tốc, thay đổi kích thước cửa sổ phiên và kiểm soát lockout. Nó cũng cung cấp kiến trúc bảo mật, tùy chỉnh và bảo mật dựa trên vai trò hàng đầu, cùng với hàng trăm tiện ích tích hợp và tiện ích mở rộng.

SolarWinds RMM

SolarWinds RMM cung cấp công cụ quản lý từ xa cho phép mguwofi dùng giám sát, duy trì, bảo mật và cải thiện cơ sở hạ tầng CNTT trên một bảng điều khiển duy nhất. Nó hỗ trợ giám sát và quản lý từ xa một số thiết bị bao gồm máy chủ, máy tính xách tay, điện thoại di động,…trên các hệ điều hành khác nhau như Linux, Windows và Mac.

Dịch vụ của SolarWinds RMM cũng hấp dẫn với nhiều tính năng như báo cáo, truy cập thiết bị từ xa, truy tìm mạng, quản lý mật khẩu,…Ngoài ra nó còn bao gồm trình quản lý tài liệu giúp chuẩn hóa tài liệu của khách hàng. Tính năng này cung cấp thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu về hiệu quả, bảo mật và danh sách đen trang web. Nó cũng đòi hỏi các tiện ích như cảnh báo và hiệu suất, tự động phát hiện, công cụ giám sát bảo mật, hành động hàng loạt,…

Kết luận

Quản lý một mạng từ xa thường thông qua các công cụ hỗ trợ giúp người dùng đơn giản hóa mọi việc. Các phần mềm này giúp bạn theo dõi tình trang hoạt động một cách hiệu quả, sẵn sàng đối phó với các mối đe dọa nhanh chóng. Để chọn được phần mềm quản lý từ xa phù hợp bạn cần quan tâm đến khả năng xử lý của nó, tính năng và ngân sách phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp.

Trên đây là thông tin về các công cụ quản lý, giám sát từ xa, mong rằng nó sẽ giúp bạn chọn lựa được công cụ phù hợp với nhu cầu của mình. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu thuê máy chủ ảo, thuê máy chủ riêng thì liên hệ ngay với LANIT nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!