Có Nên Mua Tên Miền & Hosting Cùng Một Nhà Cung Cấp không?

Tên miền & hosting là hai dịch vụ liên quan mật thiết với nhau và điều kiện để website hoạt động. Vậy có nên mua tên miền và hosting ở cùng một nhà cung cấp? Đọc ngay bài viết để tìm lời giải nhé!

Tên miền và hosting có mối quan hệ như thế nào?

Hostingtên miền là hai dịch vụ có mối quan hệ mật thiết với nhau và giữ vai trò quan trọng để website hoạt động được. Trong đó tên miền là địa chỉ duy nhất của bạn trên không gian Internet, giúp người dùng truy cập vào trang của bạn. Còn Hosting cung cấp không gian lưu trữ trên máy chủ để dữ liệu website, dữ liệu khách hàng được lưu trữ trên website. Hosting giúp người dùng có thể truy cập vào trang web một cách nhanh chóng trên Internet.

Tên miền và hosting có mối quan hệ như thế nào?
Tên miền và hosting có mối quan hệ như thế nào?

Tóm lại, tên miền là địa chỉ định danh của trang web trên môi trường Internet và hosting cung cấp không gian lưu trữ dữ liệu trên trang web đó. Đây đều là các yếu tố có vai trò hết sức quan trọng để website có thể hoạt động bình thường và truy cập được trên Internet.

Nên mua tên miền và hosting cùng một nhà cung cấp không?

Việc mua tên miền và hosting từ một nhà cung cấp là lựa chọn của nhiều người dùng vì thuận tiện, không mất thời gian tìm hiểu thêm các đơn vị khác. Tuy nhiên lựa chọn này cũng mang lại nhiều hạn chế cho người dùng. Cụ thể chúng ta cùng phân tích ngay sau đây nhé!

Lợi ích khi thuê domain và hosting từ một nhà cung cấp

  • Tiết kiệm thời gian: Bạn sẽ không mất thời gian tìm hiểu dịch vụ, đơn vị cung cấp khác khi đơn vị đó có sẵn dịch vụ hosting mà bạn đang cần sau khi mua tên miền.
  • Dễ dàng quản lý: Việc quản lý cả tên miền và hosting cùng một nhà cung cấp giúp bạn dễ dàng trong việc theo dõi và quản lý dịch vụ, thay vì phải theo dõi ở nhiều bên cung cấp khác.
  • Dễ dàng tích hợp: Các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ, tên miền uy tín thường cung cấp tiện ích thuận tiện cho việc bạn mua dịch vụ tên miền, hosting, dễ dàng cấu hình và triển khai website mới.
  • Gia hạn nhanh chóng: Khi bạn mua domain và hosting cùng một nơi, thì việc gia hạn cũng xảy ra cùng lúc và nhanh chóng hơn so với việc bạn mua ở các đơn vị riêng.
  • Hỗ trợ kỹ thuật tốt hơn: Khi bạn mua cả 2 dịch vụ này cùng lúc tại đơn vị uy tín thì tất nhiên bạn sẽ được hỗ trợ kỹ thuật một cách toàn diện và nhanh chóng.
Có nên mua tên miền và hosting web cùng một nhà cung cấp không?
Có nên mua tên miền và hosting web cùng một nhà cung cấp không?

Mặc dù vậy, việc mua tên miền và hosting từ một nhà cung cấp cũng đối mặt với những thách thức như:

  • Sự phụ thuộc vào một nhà cung cấp: Chẳng may gặp vấn đề từ nhà cung cấp đó thì bạn sẽ gặp rắc rối cho cả hai dịch vụ cùng lúc.
  • Mặc dù khi mua cả hai dịch vụ cùng lúc từ một nhà cung cấp sẽ có ưu đãi về giá, nhưng nhìn chung nó có thể cao hơn so với việc bạn chọn lọc mua ở các đơn vị riêng lẻ.
  • Khả năng chuyển đổi: Trường hợp bạn muốn chuyển nhà cung cấp khác, việc chuyển cả tên miền và hosting sang một đơn vị khác cũng phức tạp hơn.

Mặc dù nói vậy nhưng các đơn vị cung cấp dịch vụ tên miền, hosting uy tín ngày nay đang cải tiến hơn trong việc cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Lời khuyên tốt nhất là bạn tìm đến một đơn vị cung cấp uy tín cung cấp đầy đủ dịch vụ từ đăng ký tên miền, SSL, Hosting, VPS đến máy chủ riêng khi nhu cầu của bạn lớn hơn trong tương lai. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý hệ thống của mình hơn.

LANIT – Nhà cung cấp tên miền và Hosting Uy tín tại Việc Nam

Thành lập năm 2017, LANIT hiện là đơn vị cung cấp tên miền, dịch vụ lưu trữ uy tín, giá rẻ tại Việt Nam. Trải qua 7 năm hoạt động bằng sự nỗ lực không ngừng, LANIT khẳng định được vị thế của mình trên thị trường, được đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn. Nổi bật với các dịch vụ chất lượng hàng đầu như Cho thuê tên miền giá rẻ, Chứng chỉ bảo mật SSL, Hosting Website, Cloud VPS, Cho thuê Máy chủ vật lý.

Tất cả dịch vụ của LANIT đều được xây dựng trên nền tảng thiết bị phần cứng mạnh mẽ và được chọn lọc khắt khe bởi các chuyên gia đầu ngành. Trong đó, dịch vụ tên miền đa dạng, đầy đủ với mức giá phải chăng giúp khách hàng chọn lựa được tên miền ưng ý phục vụ dự án của mình. Và hosting hoàn toàn dùng ổ cứng SSD/ SSD NVME Enterprise giúp tăng tốc độ load website chỉ trong 1s, lướt web không bị giới hạn băng thông, tiết kiệm chi phí. Đáp ứng đa dạng nhu cầu cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng Online với các gói Hosting như Hosting giá rẻ, Hosting cao cấp, WordPress Hosting.

Ngoài chất lượng dịch vụ được tối ưu, LANIT còn chú trọng yếu tố con người, hệ thống máy chủ được quản trị bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao sẽ hỗ trợ khách hàng tận tâm, nhiệt tình nhất.

Nếu bạn đang quan tâm đến các dịch vụ chất lượng của LANIT, liên hệ ngay để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!