Vps Nvme SSD là gì? Ưu điểm Vps Nvme? Lợi ích VPS nvme?

Doanh nghiệp ngày càng phát triển, dữ liệu ngày càng tăng, cần giải pháp lưu trữ, xử lý cực cao. VPS SSD NVME ra đời thay thế VPS SSD thông thường, cung cấp khả năng lưu trữ và tốc độ vượt trội sẽ là giải pháp mới giúp hệ thống lưu trữ của doanh nghiệp hoạt động trơn tru, nhanh chóng

Điểm khác biệt VPS SSD NVME và VPS SSD là hạ tầng sử dụng ổ cứng SSD giao thức NVME. Vậy NVME SSD là gì? Mời khách hàng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây

NVME SSD là gì?

Ổ cứng SSD tiêu chuẩn kết nối SATA3 được sử dụng phổ biển từ nhiều năm nay, SSD SATA ấn tượng với tốc độ cao, rút ngắn thời gian làm việc đáng kể. Tuy nhiên SSD SATA vẫn có hạn chế như hiệu năng thấp và độ trễ cao. Các chip nhớ NAND FLASH trên SSD bị chính giao diện kết nối SATA thắt cổ chai lại làm hạn chế tốc độ. Giao thức NVME sử dụng giao tiếp PCIE xuất hiện giúp tránh các nút thắt cổ chai, khắc phục nhược điểm SSD SATA.

NVME SSD là gì? ưu điểm NVME

Ưu điểm NVME SSD

Hiệu năng cao

Tiêu chuẩn kết nối Sata 3, sử dụng giao thức AHCI có tốc độ tối đa 600Mb/s. Tiêu chuẩn PCIE sử dụng giao thức mới NVME tốc độ lên tới 32.000Mb/s, gấp hơn 40 lần so tiêu chuẩn AHCI của Sata.

NVME kết nối trực tiếp với CPU, trong khi đó AHCI phải thông qua bộ điều khiển SATA. Do đó, Thông số thao tác nhập/xuất trên giây  IOPS AHCI là 100.000, NVMe IOPS trên 1.000.000, nhanh hơn 900% so AHCI.

Vps nvme là gì? ưu điểm VPS NVME 2

Xử lý nhiều lệnh cũng lúc

AHCI: Chỉ có 1 hàng đợi với khả năng xử lý 32 lệnh cùng lúc. Mọi lệnh dù lớn, bé đều phải xếp hàng xử lý lần lượt.

NVME: Có tới 65,535 hàng đợi, mỗi hàng xử lý 65,535 lệnh cùng lúc. Nhiều hàng đợi cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn vì dữ liệu được ghi vào ổ cứng SSD một cách phân tán.

Độ trễ thấp

vps nvme là gì
Hình ảnh thể hiện độ trễ SSD SATA và SSD NVME

AHCI: Các lệnh sử dụng trong các chu kỳ CPU cao, độ trễ hơn 6.0 micro giây

NVME: Các lệnh sử dụng trong các chu kỳ CPU thấp, độ trễ hơn 1.0 micro giây.

Tham khảo thêm: VPS Việt Nam Giá rẻ – Cấu hình cao tại LANIT

Lợi ích vps NVME trong hệ thống lưu trữ của DOANH NGHIỆP

Nhận thấy sức mạnh ổ cứng SSD NVME mang lại. Các doanh nghiệp như y tế, viễn thông tận dụng tốc độ của NVMe VPS cho các công việc nhanh và phức tạp vì giao thức này gần như loại bỏ thời gian chờ của bộ xử lý khi đọc dữ liệu từ thiết bị lưu trữ.

Các công ty tài chính sử dụng NVMe VPS làm thiết bị lưu trữ bổ sung để tăng tốc các khối lượng giao dịch lớn.

Còn bạn, bạn đang có nhu cầu tìm máy chủ lưu trữ cao, tốc độ nhanh, còn chần chừ gì nữa. NVME VPS chắc chắn mang tới bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Thuê VPS NVME ở đâu uy tín?

LANIT đơn vị cung cấp VPS NVME giá rẻ – chất lượng.

Anh/chị có nhu cầu thuê NVME VPS. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất.

Hotline: 0945 96 95 94 hoặc 0247.10.88.444

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!