Vps Nvme SSD là gì? Ưu điểm và Lợi Ích của Vps Nvme

VPS SSD NVME ra đời thay thế VPS SSD thông thường, cung cấp khả năng lưu trữ và tốc độ vượt trội sẽ là giải pháp mới giúp hệ thống lưu trữ của doanh nghiệp hoạt động trơn tru, nhanh chóng. Điểm khác biệt VPS SSD NVME và VPS SSD là hạ tầng sử dụng ổ cứng SSD giao thức NVME. Vậy NVME SSD là gì? Mời khách hàng tham khảo chi tiết bài viết dưới đây

NVME SSD là gì?

Ổ cứng SSD NVME là phiên bản cao cấp của SSD sử dụng giao tiếp PCIE xuất hiện giúp tránh các nút thắt cổ chai, khắc phục nhược điểm SSD SATA.

Vps Nvme SSD là gì?

Ưu điểm NVME SSD

Hiệu năng cao

Tiêu chuẩn kết nối Sata 3, sử dụng giao thức AHCI có tốc độ tối đa 600Mb/s. Tiêu chuẩn PCIE sử dụng giao thức mới NVME tốc độ lên tới 32.000Mb/s, gấp hơn 40 lần so tiêu chuẩn AHCI của Sata.

NVME kết nối trực tiếp với CPU, trong khi đó AHCI phải thông qua bộ điều khiển SATA. Do đó, Thông số thao tác nhập/xuất trên giây  IOPS AHCI là 100.000, NVMe IOPS trên 1.000.000, nhanh hơn 900% so AHCI.

Vps Nvme SSD là gì? Ưu điểm Vps Nvme? Lợi ích VPS nvme?

Xử lý nhiều lệnh cũng lúc

AHCI: Chỉ có 1 hàng đợi với khả năng xử lý 32 lệnh cùng lúc. Mọi lệnh dù lớn, bé đều phải xếp hàng xử lý lần lượt.

NVME: Có tới 65,535 hàng đợi, mỗi hàng xử lý 65,535 lệnh cùng lúc. Nhiều hàng đợi cho phép truyền dữ liệu nhanh hơn vì dữ liệu được ghi vào ổ cứng SSD một cách phân tán.

Độ trễ thấp

vps-nvme-la-gi-3
Hình ảnh thể hiện độ trễ SSD SATA và SSD NVME

AHCI: Các lệnh sử dụng trong các chu kỳ CPU cao, độ trễ hơn 6.0 micro giây

NVME: Các lệnh sử dụng trong các chu kỳ CPU thấp, độ trễ hơn 1.0 micro giây.

Tham khảo thêm: Thuê VPS Giá rẻ – Cấu hình cao tại LANIT

Lợi ích vps NVME trong hệ thống lưu trữ của DOANH NGHIỆP

Nhận thấy sức mạnh ổ cứng SSD NVME mang lại. Các doanh nghiệp như y tế, viễn thông tận dụng tốc độ của NVMe VPS cho các công việc nhanh và phức tạp vì giao thức này gần như loại bỏ thời gian chờ của bộ xử lý khi đọc dữ liệu từ thiết bị lưu trữ.

Các công ty tài chính sử dụng NVMe VPS làm thiết bị lưu trữ bổ sung để tăng tốc các khối lượng giao dịch lớn.

Còn bạn, bạn đang có nhu cầu tìm máy chủ lưu trữ cao, tốc độ nhanh, còn chần chừ gì nữa. NVME VPS chắc chắn mang tới bạn những trải nghiệm tuyệt vời.

Thuê VPS NVME ở đâu uy tín?

LANIT là đơn vị hàng đầu trong ngành dịch vụ lưu trữ, được khách hàng biết tới với dịch vụ VPS giá rẻ chất lượng, giá tốt nhất trên thị trường. Đơn vị sở hữu nhiều ưu điểm dịch vụ VPS như tốc độ vượt trội, cấu hình mạnh mẽ cùng giá phải chăng. Đặc biệt, VPS NVME là điểm nổi bật với ổ cứng cho tốc độ xử lý nhanh chóng và hiệu quả.

LANIT đơn vị cung cấp VPS NVME giá rẻ – chất lượng.

Anh/chị có nhu cầu thuê NVME VPS. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận tư vấn tốt nhất. Hoặc click đăng ký dùng thử miễn phí VPS NVME 24h để trải nghiệm dịch vụ chất lượng của chúng tôi!

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!