Thuê VPS Có GPU Nên Không? Ưu Điểm Của VPS Có GPU

Thuê VPS có GPU là giải pháp tuyệt vời đối với các đơn vị kinh doanh game, thiết kế đồ họa,… để mang tới cho người dùng một hiệu năng mạnh mẽ. Đồng thời giúp bảo vệ tối ưu thiết bị phần cứng. Vậy thuê VPS có GPU ở đâu rẻ và uy tín? Câu trả lời cho bạn có ở ngay bài chia sẻ này.

1. VPS có GPU là gì?

VPS có GPU hay VPS GPU có nghĩa là dịch vụ lưu trữ công nghệ ảo hóa được trang bị thêm khả năng xử lý mạnh mẽ về đồ họa từ GPU. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo nên một máy chủ ảo có hiệu suất cao. Cho phép người dùng xử lý được nhiều tác vụ hơn ở cùng một thời điểm. 

So với CPU thì GPU đa nhiệm hơn. Bộ xử lý đồ họa này có tốc độ xử lý rất nhanh chóng. Do đó, sử dụng VPS có GPU tạo nên một sự đột phá về mặt công nghệ. 

Đây là một giải pháp rất tuyệt vời đối với những người làm công việc thiết kế đồ họa, lập trình cao cấp. Các nhà sản xuất game, kinh doanh game, lập trình viên là những đối tượng được thừa hưởng thành quả từ ứng dụng máy chủ ảo hóa này.

VPS có GPU
VPS có GPU có nghĩa là sự kết hợp giữa sức mạnh của VPS với tốc độ của GPU để tạo nên máy chủ ảo hiệu suất cao

2. Thuê VPS có GPU khác gì thuê VPS thường?

Sự khác biệt lớn nhất khi bạn thuê VPS có chứa GPU so với chỉ thuê VPS thông thường chính là hiệu năng và tốc độ xử lý các tác vụ trong VPS hiện tại sẽ mạnh mẽ và nhanh chóng hơn. Nó giúp bạn tiết kiệm được thời gian, tối ưu hóa được công việc của mình trong thời gian ngắn nhất.

Tất nhiên, chi phí bỏ ra thuê VPS GPU sẽ cao hơn so với thuê VPS thông thường. Mặc dù vậy, với các đơn vị có đặc thù như các nhà sản xuất game, thiết kế đồ họa thì giải pháp thuê VPS GPU lại phù hợp và giúp công việc đạt hiệu quả tốt nhất. 

VPS có GPU
Cách dùng VPS đơn giản, không quá khó

3. Ưu điểm của VPS có GPU

Mặc dù chi phí đầu tư cũng như bỏ ra thuê VPS chứa GPU cao hơn thuê VPS giá rẻ. Nhưng những ưu điểm mà giải pháp này mang lại sẽ khiến bạn phải đưa lên bàn cân để so sánh về lợi ích. Hãy cùng Lanit khám phá những ưu điểm mà VPS GPU mang đến nhé!

3.1. Tiết kiệm CPU

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến, đó chính là tiết kiệm được CPU. Chúng ta biết rằng, CPU là bộ xử lý trung tâm trong VPS. Khi có nhiều tác vụ cần thực hiện cùng thời điểm, nó có thể khiến CPU quá tải và dẫn tới tăng độ trễ của hệ thống.

Thuê VPS có GPU
GPU giúp giảm thiểu việc sử dụng CPU

Với sự hỗ trợ từ GPU, các tài nguyên sẽ được giải phóng, giảm tải các gánh nặng cho CPU, giúp hiệu suất được duy trì một cách nhất quán. Từ đó, người dùng cuối sẽ được trải nghiệm một sản phẩm/dịch vụ hoàn hảo nhất.

3.2. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Với tốc độ xử lý nhanh chóng, hiệu năng mạnh mẽ, GPU giúp người dùng có thể xử lý các tác vụ trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà nó góp phần tiết kiệm điện năng một cách tối đa. 

Theo các khảo sát trên các trường hợp sử dụng VPS có GPU, một server sử dụng GPU có khả năng xử lý dữ liệu tương đương với 400 server chỉ dùng một CPU. Lợi ích này không thể quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ có thể thấy được khi có những thống kê chi tiết về dịch vụ.

3.3. Phát triển Big Data ở môi trường song song

VPS chứa GPU rất phù hợp với các hoạt động phân tích dữ liệu lớn Big Data. VPS GPU chứa rất nhiều lõi khác nhau giúp cho việc thực hiện các nhiệm vụ Big Data trở nên đơn giản hơn. GPU sẽ tách riêng từng nhiệm vụ và xử lý chúng với tốc độ nhanh chóng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

thuê vps có gpu
VPS chứa GPU phù hợp với các dự án Big Data

4. Có nên sử dụng VPS có GPU không?

Có nên sử dụng VPS GPU hay không? Điều này tùy thuộc vào mục đích hoạt động của bạn và đặc thù ngành nghề, lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Đối với các nhà phát triển game, kinh doanh game hay thiết kế đồ họa thì việc sử dụng VPS GPU là rất cần thiết.

Với hiệu năng và tốc độ ưu việt mà GPU mang tới, nó sẽ giúp tạo nên những sản phẩm game hay những bản đồ họa chất lượng. Đồng thời, người dùng cuối cũng có được những trải nghiệm hoàn hảo nhất.

vps có gpu
GPU vô cùng cần thiết với chuyên ngành thiết kế đồ họa, game hạng nặng

>>>> ĐỌC NGAY: Thuê VPS theo giờ | Nên hay không nên và lưu ý cần biết

5. Lưu ý khi thuê VPS có GPU

Thuê VPS chứa GPU đòi hỏi chi phí cao hơn so với thuê VPS thông thường. Bởi vậy mà đối tượng sử dụng dịch vụ này không quá lớn. Và nó thực sự phù hợp với các nhóm đối tượng nhất định như LANIT đã chia sẻ ở trên. 

Vậy khi thuê VPS GPU cần lưu ý những gì? Dưới đây, LANIT sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về vấn đề này.

5.1. Dạng card màn hình

GPU có 2 dạng card cơ bản. Bao gồm: Một GPU được tích hợp và chia sẻ bộ nhớ với CPU; Một GPU rời với thẻ và bộ nhớ riêng. Trong đó,

  • GPU tích hợp có tính năng tích hợp với CPU trong cùng hệ thống. Nó giúp giảm thiểu gánh nặng lưu trữ và xử lý dữ liệu với CPU. Sử dụng GPU tích hợp giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu không gian và tăng hiệu quả về năng lượng.
  • GPU rời được thiết kế giống như một chiếc thẻ nhớ. Khi sử dụng, bạn lắp thẻ vào khe cắm trên bo mạch chủ nằm cạnh CPU để thực hiện thay thế hoặc nâng cấp thẻ khi cần thiết. Sử dụng dạng card màn hình này rất thuận tiện và phù hợp với các ứng dụng cần dùng nhiều tài nguyên và đòi hỏi cao về hiệu suất.

VPS có GPU
Nhà cung cấp VPS có trách nhiệm hỗ trợ người dùng trong quá trình thiết lập và sử dụng VPS

5.2. Loại card màn hình

Mỗi loại card màn hình sẽ có khả năng đáp ứng khác nhau về hiệu năng. Nó cũng liên quan tới chi phí mà bạn phải bỏ ra. Các loại card càng có dung lượng cao thì hiệu năng càng lớn. Card thấp, hiệu năng cũng thấp.

Để chọn dạng card màn hình phù hợp, bạn cần dựa vào tính chất công việc, các tác vụ, ứng dụng và phần mềm cần xử lý trong quá trình làm việc của mình.

5.3. Ổ cứng

Cũng giống như card màn hình, khi sử dụng VPS có GPU, các bạn nên chọn ổ cứng có hiệu suất xử lý tương ứng để giúp hệ thống VPS của bạn trở nên mạnh mẽ, tối ưu nhất. SSD là một lựa chọn hoàn hảo của bạn về ổ cứng.

VPS có GPU
Ổ cứng SSD thích hợp với các gói VPS có GPU

Trên đây là bài viết VPS GPU của LANIT. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích.  Mọi thông tin cần giải đáp thêm về các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ kịp thời nhất.

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

TIN TỨC ĐỌC NHIỀU NHẤT
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!