Thuê VPS Có GPU Nên Không? Ưu Điểm Của VPS Có GPU

Thuê VPS Có GPU là giải pháp tuyệt vời đối với các đơn vị kinh doanh game, thiết kế đồ họa,… để mang tới cho người dùng một hiệu năng mạnh mẽ. Đồng thời giúp bảo vệ tối ưu thiết bị phần cứng. Vậy thuê VPS có GPU ở đâu rẻ và uy tín? Câu trả lời cho bạn có ở ngay bài chia sẻ này.

1. VPS có GPU là gì?

VPS có GPU dịch vụ lưu trữ công nghệ ảo hóa được trang bị thêm khả năng xử lý mạnh mẽ về đồ họa từ GPU. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ tạo nên một máy chủ ảo có hiệu suất cao. Cho phép người dùng xử lý được nhiều tác vụ hơn ở cùng một thời điểm. 

GPU đa nhiệm hơn, có tốc độ xử lý rất nhanh chóng nên sử dụng VPS có GPU tạo nên sự đột phá về mặt công nghệ.  Đây là giải pháp tuyệt vời với những người làm công việc thiết kế đồ họa, lập trình cao cấp. 

VPS có GPU
VPS có GPU có nghĩa là sự kết hợp giữa sức mạnh của VPS với tốc độ của GPU để tạo nên máy chủ ảo hiệu suất cao

2. Có Nên Thuê VPS GPU không?

Nên thuê VPs có GPU không? Mặc dù chi phí đầu tư cũng như bỏ ra thuê VPS có GPU cao hơn thuê VPS giá rẻ. Nhưng những ưu điểm mà giải pháp này mang lại sẽ khiến bạn phải đưa lên bàn cân để so sánh về lợi ích. Hãy cùng LANIT khám phá những ưu điểm mà VPS GPU mang đến nhé!

2.1. Tiết kiệm CPU

Ưu điểm đầu tiên phải kể đến, đó chính là tiết kiệm được CPU. Chúng ta biết rằng, CPU là bộ xử lý trung tâm trong VPS. Khi có nhiều tác vụ cần thực hiện cùng thời điểm, nó có thể khiến CPU quá tải và dẫn tới tăng độ trễ của hệ thống.

Thuê VPS có GPU
GPU giúp giảm thiểu việc sử dụng CPU

Với sự hỗ trợ từ GPU, các tài nguyên sẽ được giải phóng, giảm tải các gánh nặng cho CPU, giúp hiệu suất được duy trì một cách nhất quán. Từ đó, người dùng cuối sẽ được trải nghiệm một sản phẩm/dịch vụ hoàn hảo nhất.

2.2. Tiết kiệm điện năng tiêu thụ

Với tốc độ xử lý nhanh chóng, hiệu năng mạnh mẽ, GPU giúp người dùng có thể xử lý các tác vụ trong thời gian ngắn. Bởi vậy mà nó góp phần tiết kiệm điện năng một cách tối đa. 

Theo các khảo sát trên các trường hợp sử dụng VPS có GPU, một server sử dụng GPU có khả năng xử lý dữ liệu tương đương với 400 server chỉ dùng một CPU. Lợi ích này không thể quan sát bằng mắt thường, bạn chỉ có thể thấy được khi có những thống kê chi tiết về dịch vụ.

2.3. Phát triển Big Data ở môi trường song song

VPS có GPU rất phù hợp với các hoạt động phân tích dữ liệu lớn Big Data. VPS GPU chứa rất nhiều lõi khác nhau giúp cho việc thực hiện các nhiệm vụ Big Data trở nên đơn giản hơn. GPU sẽ tách riêng từng nhiệm vụ và xử lý chúng với tốc độ nhanh chóng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

thuê vps có gpu
VPS chứa GPU phù hợp với các dự án Big Data

>>>> ĐỌC NGAY: Thuê VPS theo giờ | Nên hay không nên và lưu ý cần biết

3. Lưu ý khi thuê VPS có GPU

Thuê VPS có GPU đòi hỏi chi phí cao hơn so với thuê VPS thông thường. Bởi vậy mà đối tượng sử dụng dịch vụ này không quá lớn. Và nó thực sự phù hợp với các nhóm đối tượng nhất định như LANIT đã chia sẻ ở trên. 

Vậy khi thuê VPS GPU cần lưu ý những gì? Dưới đây, LANIT sẽ tiếp tục chia sẻ cho các bạn về vấn đề này.

3.1. Dạng card màn hình

GPU có 2 dạng card cơ bản. Bao gồm: Một GPU được tích hợp và chia sẻ bộ nhớ với CPU; Một GPU rời với thẻ và bộ nhớ riêng. Trong đó,

  • GPU có tính năng tích hợp với CPU trong cùng hệ thống. Nó giúp giảm thiểu gánh nặng lưu trữ và xử lý dữ liệu với CPU. Sử dụng GPU tích hợp giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu không gian và tăng hiệu quả về năng lượng.
  • GPU rời được thiết kế giống như một chiếc thẻ nhớ. Khi sử dụng, bạn lắp thẻ vào khe cắm trên bo mạch chủ nằm cạnh CPU để thực hiện thay thế hoặc nâng cấp thẻ khi cần thiết. Sử dụng dạng card màn hình này rất thuận tiện và phù hợp với các ứng dụng cần dùng nhiều tài nguyên và đòi hỏi cao về hiệu suất.

VPS có GPU
Nhà cung cấp VPS có trách nhiệm hỗ trợ người dùng trong quá trình thiết lập và sử dụng VPS

3.2. Loại card màn hình

Mỗi loại card màn hình sẽ có khả năng đáp ứng khác nhau về hiệu năng. Nó cũng liên quan tới chi phí mà bạn phải bỏ ra. Các loại card càng có dung lượng cao thì hiệu năng càng lớn. Card thấp, hiệu năng cũng thấp.

Để chọn dạng card màn hình phù hợp, bạn cần dựa vào tính chất công việc, các tác vụ, ứng dụng và phần mềm cần xử lý trong quá trình làm việc của mình.

3.3. Ổ cứng

Cũng giống như card màn hình, khi sử dụng VPS có GPU, các bạn nên chọn ổ cứng có hiệu suất xử lý tương ứng để giúp hệ thống VPS của bạn trở nên mạnh mẽ, tối ưu nhất. Ổ Cứng SSD là một lựa chọn hoàn hảo của bạn về ổ cứng.

VPS có GPU
Ổ cứng SSD thích hợp với các gói VPS có GPU

4. Nên thuê VPS GPU ở đâu Uy Tín - Giá tốt?

LANIT được biết đến là đơn vị uy tín hàng đầu cung cấp dịch vụ máy chủ ảo, máy chủ vật lý chuyên nghiệp. Đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của anh em trong làng game, LANIT vừa cho ra mắt dịch vụ Vps GPU trang bị NVIDIA GPU Card giúp treo game, chạy giả lập siêu mượt với ngân sách tối ưu nhất. 

VPS GPU
Ổ cứng SSD thích hợp với các gói VPS có GPU

Dịch vụ máy chủ GPU là giải pháp hoàn hảo cho các game thủ chơi game mượt mà, nhanh chóng với cấu hình mạnh mẽ, Card GPU NVIDIA chuyên dụng, RAM, Ổ cứng SSD, Băng thông mạnh mẽ,…

Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ và bảng giá tại https://lanit.com.vn/thue-vps-gpu.html hoặc đăng ký dùng thử miễn phí ngay.

Dùng thử miễn phí

Trên đây là bài viết VPS GPU của LANIT. Hy vọng các bạn đã có những thông tin bổ ích.  Mọi thông tin cần giải đáp thêm về các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ kịp thời nhất.

avata Hải

Triệu Huyền Trang

Triệu Huyền Trang chuyên gia 3 năm kinh nghiệm trong ngành Công Nghệ, Phần Mềm. Chuyên chia sẻ các kiến thức phần mềm mã nguồn, ứng dụng và thông tin về công nghệ hữu ích.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!