4 Cách Sửa Lỗi ld Returned 1 Exit Status Chi Tiết – Nhanh Chóng

Trong quá trình lập trình ngôn ngữ C và C++ đôi lúc bạn gặp phải lỗi ld returned 1 exit status. Nếu là người mới và chưa có nhiều kinh nghiệm đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn, vậy nguyên nhân gây ra lỗi ld returned 1 exit status là gì và cách khắc phục ra sao. Cùng tìm hiểu cách sửa lỗi ld returned 1 exit status trong bài viết dưới đây nhé!

Lỗi ld returned 1 exit status là lỗi gì?

Lỗi ld returned 1 exit status là một thông báo lỗi thông thường xuất hiện khi sử dụng ngôn ngữ lập trình C hoặc C++. Lỗi này có biểu hiện là id trở lại trạng thái thoát, điều này thông thường xảy ra khi có lỗi trong quá trình liên kết các tệp đối tượng thành một tệp thực thi.

Lỗi ld returned 1 exit status là lỗi gì?

Nguyên nhân xảy ra lỗi ld returned 1 exit status

Một số nguyên nhân gây ra lỗi ld returned 1 exit status.

Do máy nhiễm virus

Nhiễm virus là một nguyên nhân phổ biến khiến máy tính của bạn xảy ra lỗi, lỗi ld returned 1 exit status được xác định là do phần mềm virus đã chặn file .exe chạy trên máy.

Do chương trình ngầm đang chạy

Lỗi ld returned 1 exit status cũng sẽ xuất hiện khi trong quá trình viết code khi có ứng dụng đang chạy ngầm. 

Do câu lệnh sử dụng bị sai

Lập trình luôn đòi hỏi sự tỉ mỉ cao và thường khá khó khăn, đặc biệt đối với những người mới học. Một trong những lỗi phổ biến khi mới bắt đầu là gõ sai câu lệnh trong mã nguồn, điều này dẫn tới lỗi ld returned 1 exit status.

Sua Loi Id Returned 1 Exit Status 1

Tuy nhiên, lỗi Id returned 1 exit status cũng có thể xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau mà chúng ta không thể xác định được.

Gợi ý 4 cách sửa lỗi ld returned 1 exit status Nhanh chóng

1. Sửa câu lệnh bị sai

Gõ câu lệnh sai là một nguyên nhân phổ biến khiến chương trình không chạy, việc kiểm tra chạy thử và xuất hiện lỗi là hết sức bình thường. Lỗi Id returned 1 exit status cũng vậy, bạn nên đọc và kiểm tra lại câu lệnh và sửa lại. Nếu câu lệnh đã chính xác thì có thể là do lỗi khác. 

2. Tắt ứng dụng đang chạy ngầm trong máy

Với những chương trình chạy ngầm, đôi lúc sẽ có những chương trình xuất hiện ngay dưới thanh tác vụ của máy tính. Khi phát hiện một chương trình đang chạy ngầm, hãy mở ứng dụng nên là X ứng dụng đang chạy là được.

Lỗi ld returned 1 exit status là lỗi gì?

Bạn cũng có thể kiểm tra chương trình đang chạy ngầm bằng cách:

Cách 1

  • Nhấn tổ hợp phím 3 nút  “Ctrl + Alt + Delete”.
Lỗi ld returned 1 exit status là lỗi gì?
  • Chọn “Task Manager” trong  mục menu hiển thị.
  • Trong tab “Process” tìm ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn muốn tắt.
  • Chọn ứng dụng đó và nhấn “End task” để đóng chương trình.
Sua Loi Id Returned 1 Exit Status 7

Cách 2

  • Nhấn tổ hợp phím 3 nút “Ctrl + Shift + Esc”.
Sua Loi Id Returned 1 Exit Status 4
  • “Task Manager” sẽ xuất hiện trong tab “Process”.
Sua Loi Id Returned 1 Exit Status 5
  • Tìm và chọn ứng dụng đang chạy ngầm mà bạn muốn tắt.
  • Nhấn “End Task” để đóng chương trình đó.

3. Turn off phần mềm diệt virus trên máy tính

Phần mềm diệt virus có tính năng phát hiện file lạ và file có đuôi .exe. Khi phát hiện phần mềm diệt virus sẽ tự động xóa tệp đó đi khi phát hiện. Lỗi ld returned 1 exit status có thể xuất hiện do file của bạn đã bị chặn, bạn có thể sửa lỗi ld returned 1 exit status bằng cách sau:

Sua Loi Id Returned 1 Exit Status 6
  • Turn off phần mềm diệt virus có trên máy tính
  • Chạy trực tiếp file .exe trong mục “Allow list” của phần mềm diệt virus.

4. Cài lại phần mềm IDE Dev C++

Nếu đã thử những cách trên mà vẫn xảy ra lỗi ld returned 1 exit status thì có thể phần mềm DEV C C++ của bạn đã lỗi. Bạn có thể xóa đi và tải lại và kiểm tra thử.

Nếu đã thử và kiểm tra hết tất cả các khả năng mã code vẫn không chạy, bạn có thể viết code sang máy khác và chạy thử. Nếu chương trình trên máy khác vẫn chạy, có thể lỗi do Windows, bạn có thể cài lại Windows cho máy tính của mình.

Câu hỏi thường gặp về lỗi ld returned 1 exit status

Tôi nên sử dụng phần mềm lập trình C và C++ nào?

Một phần mềm lập trình C và C++ bạn có thể tham khảo là Visual Studio Code, trên app hoàn toàn có phiên bản miễn phí dành cho bạn và trả phí với doanh nghiệp. Ngoài ra cũng có nhiều phiên bản khác như: Xcode, Netbean, Dev C++, … Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn phần mềm cho phù hợp với bản thân nhé!

Tôi có thể học lập trình C trên điện thoại không?

Bạn hoàn toàn có thể lập trình C và C++ trên điện thoại, một số ứng dụng trên điện thoại android như: SoloLearn, Encode, Codemurai, … Khuyên bạn nên dùng SoloLearn bởi đây là ứng dụng cung cấp cho bạn nhiều thông tin cho người mới bắt đầu nhất. 

Kết Luận

Trên chúng tôi đã tổng hợp một số nguyên nhân và cách sửa lỗi ld returned 1 exit status một cách đơn giản nhất. Theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về lập trình và nhiều mẹo hay khác nhé!

LANIT JSC

Được thành lập năm 2017, Công ty cổ phần công nghệ và truyền thông LANIT (LANIT JSC) đã sớm khẳng định được vị trí của mình là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu hàng đầu với chất lượng tốt nhất, cùng chi phí hợp lý nhất.

Chat với chúng tôi qua Zalo!
Chat với chúng tôi qua Zalo!