GIẢI PHÁP CÂN BẰNG TẢI

 

GIỚI THIỆU

 

1. Vì sao dùng  phương pháp cân bằng tải

Cân bằng tải là một phương pháp phân phối khối lượng tải trên nhiều máy tính hoặc một cụm máy tính để có thể sử dụng tối ưu các nguồn lực, tối đa hóa thông lượng, giảm thời gian đáp ứng và tránh tình trạng quá tải trên máy chủ.

2. Những lợi ích khi sử dụng phương pháp cân bằng tải:

  • Tăng khả năng đáp ứng, tránh tình trạng quá tải trên máy chủ: Đảm bảo tính linh hoạt và mở rộng cho hệ thống.
  • Tăng độ tin cậy và khả năng dự phòng cho hệ thống: Sử dụng cân bằng tải giúp tăng tính HA (High Availability) cho hệ thống, đồng thời đảm bảo cho người dùng không bị gián đoạn dịch vụ khi xảy ra lỗi sự cố lỗi tại một điểm cung cấp dịch vụ..
  • Tăng tính bảo mật cho hệ thống: Các yêu cầu đến hệ thống sẽ phải xử lý qua bộ cân bằng tải trước tiên rồi đến máy chủ bên trong và ngược lại. Do đó sẽ ngăn chặn người dùng giao tiếp trực tiếp với các máy chủ, dò tìm cấu trúc mạng, ngăn ngừa các cuộc tấn công trên mạng hoặc các dịch vụ không liên quan đang hoạt động trên các cổng khác. 
 
3. Các thuật toán cân bằng tải
Bộ cân bằng tải sử dụng nhiều thuật toán khác nhau như: Thuật toán Round Robin, Weighted Round Robin, Least Connection, Weights Least Connection, Least Response Time. Tuỳ theo nhu cầu của khách hàng mà nên chọn thuật toán phù hợp.
 
4. Ai nên sử dụng giải pháp cân bằng tải
Bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức nào cần tăng thời gian hoạt động (uptime) đến 100%  đều cần đến giải pháp này. Đó có thể là các trang bán hàng TMĐT  lớn, các trang về tài chính...
 
Giải pháp cân bằng tải công ty LANIT:
Giải pháp cân bằng tải máy chủ Load Balancer tại công ty LANIT hoàn toàn miễn phí khi bạn sử dụng dịch vụ thuê máy chủ Dedicated hoặc thuê chỗ đặt máy chủ Colocation, khách hàng có thể lựa chọn các dịch vụ khác nhau cho cân bằng tải như: Phân tải giữa các máy chủ web, máy chủ database, máy chủ mail, máy chủ DNS theo giao thức layer 4 hoặc layer 7.
 
 
Bạn cần sử dụng giải pháp cân bằng tải hãy liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 0961.70.70.11 (Mr Đức) để được tư vấn tốt nhất.
 
 

 

 
 
 
 
Support 24/7 0945 96 95 94
Kinh Doanh 0247.10.88.444
Chat với chúng tôi qua Zalo!
Gọi cho chúng tôi
Gọi cho chúng tôi